Nhung hươu ngâm mật ong để được bao lâu? Cách ngâm nhung hươu với mật ong và bảo quản.

Có nhiều cách để chế biến lộc nhung nhưng nhung huơng ngâm mật ong là một trong những cách đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng. Đây là bài thuốc bổ dưỡng đối với sức khỏe con người và phù hợp mọi lứa tuổi. Tuy dễ chế biến nhưng không phải ai cũng ngâm đúng cách để đạt hiệu quả tốt và bảo quản được lâu. FPM gợi ý bạn cách ngâm nhung hươu với mật ong cực dễ:

Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong

Trước khi thực hiện cách chế biến thì cùng tìm hiểu xem công dụng của nhung hươu ngâm mật ong với sức khỏe con người là gì nhé. Nhung hươu được mệnh danh trị bách bệnh, là bài thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe con người còn mật ong có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đau, thanh lọc cơ thể, bổ sung nhiều vitamin và axit amin. Trong lộc nhung chứa 25 loại Acid amin và 26 loại nguyên tố vi lượng và nhiều khoáng chất, khi kết hợp 2 thành phần từ thiên nhiên sẽ giúp:

– Bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng và mang lại tinh thần minh mẫn, thoải mái cho người sử dụng. Nhung hươu ngâm mật ong giúp tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể, làm giảm đi căng thẳng, mệt mỏi và suy nhược. Điều này giúp phòng chống và hỗ trợ để điều trị nhiều bệnh.

– Đối với người cao tuổi, lộc nhung ngâm cùng mật ong còn nâng cao sức khỏe, chống lại lão hóa và ngăn ngừa những bệnh có liên quan đến tim mạch, bệnh gút,…

– Đối với nam giới và nữ giới, đây là bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý, vô sinh vô cùng hiệu quả nhờ lượng Pantocrin dồi dào có trong lộc nhung giúp tráng dương, bổ thận, tăng cường sinh lực. Nam giới sẽ cải thiện thời gian quan hệ, sinh tinh, bổ tủy,… từ đó điều trị các chứng bệnh như chứng thận hư, tinh trùng ít, liệt dương,… Nữ giới khi sử dụng sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt,…

– Đối với trẻ em, mật ong ngâm với nhung hươu sẽ tăng cường sức đề kháng, làm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ trẻ diễn ra tốt hơn do có vị ngọt, thơm ngậy giúp trẻ ăn nhiều hơn. Hơn nữa, với những trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn thì sử dụng nhung hươu ngâm mật ong sẽ giúp tăng cường miễn dịch, bổ dung thêm canxi giúp trẻ mau lớn, phát triển hệ xương

Nhung hươu ngâm mật ong để được bao lâu?

+ Lộc nhung xay nhuyễn ngâm mật ong thì sau khoảng 15 ngày là có thể dùng được.

+ Nhung hươu tươi thái lát ngâm mật ong thì cần thời gian là 30-40 ngày mới có thể sử dụng

+ Đối với nhung hươu khô ngâm mật ong sau 30 ngày là có thể sử dụng được.
+ Một điểm đáng lưu ý là thời gian ngâm nhung hươu càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, không được ngâm quá 45 ngày. Để nhung hươu ngấm đều, bạn chỉ cần ngâm trong khoảng 30-40 ngày là được.

Vậy nhung hươu ngâm mật ong để được bao lâu? Thực chất không có tài liệu nào giới hạn được sự chính xác thời gian ngâm nhung hươu với mật ong. Tuy nhiên, chỉ nên để tối đa trong vòng 2 năm, vì để càng lâu dưỡng chất càng suy giảm nhiều. Thời gian bảo quản tốt nhất là tối thiểu trong 1 năm để có hiệu quả cao.

Cách ngâm nhung hươu với mật ong

Sơ chế

Trước khi ngâm lộc nhung tươi với với mật ong, cần sơ chế thật sạch lớp lông tơ bên ngoài. Vì lông tơ của lộc nhung có thể gây ra dị ứng, ngứa cổ, viêm họng, thậm chí viêm đường ruột, viêm dạ dày,… nên đây là bước vô cùng quan trọng. Có thể làm theo những cách sau:

  • Cách 1: Sử dụng dao lam để cạo sạch lông nhung. Bước này cần cạo nhẹ nhàng để không làm rách lớp da bên ngoài sẽ khiến thành phẩm bị xấu.
  • Cách 2: Nhúng nhanh cặp nhung tươi qua nước sôi để dễ dàng cạo lông hơn. Sau đó dùng dao lam cạo như trên. Cách này đặc biệt hiệu quả với nhung vừa mới cắt.
  • Cách 3: Có thể hơ cặp nhung trên ngọn lửa của bếp gas hoặc lửa cồn 90° để lớp lông cháy hết. Chú ý nếu làm theo cách này thì không dùng lửa củi, dầu vì dễ bị ám đen nhung. Thao tác hơ cần nhanh để không làm cháy lớp nhung hươu.
  • Cách 4: Có thể dùng dùi sắt, que sắt hơ nóng rồi đổ lăn nhẹ bên ngoài để lông nhung được cháy hết.

Sau khi loại bỏ lớp lông tơ ở ngoài, đem lộc nhung rửa sạch với rượu trắng pha với gừng để khử trùng và mùi tanh.

Cách ngâm

Cần dùng mật ong nguyên chất để có hiệu quả cao. Có thể sử dụng lộc nhung tươi hoặc khô để ngâm mật ong, nhưng tốt nhất nên chọn nhung tươi vì các dưỡng chất từ nhung khô khó ngấm ra mật ong, khi ăn cũng sẽ không ngon bằng nhung tươi. Mỗi loại sẽ có cách ngâm riêng:

Nhung hươu tươi ngâm mật ong

Sau khi đã sơ chế, tiến hành thái từ gốc đến ngọn nhung thành lát mỏng tròn như đồng xu (có thể thái nhỏ hơn tùy ý). Riêng phần gốc nhung gồm mô sụn hơi cứng nên có thể chẻ thành miếng nhỏ.

Tỷ lệ ngâm: 100gr nhung tươi + 250ml mật ong nguyên chất

Cho nhung hươu thái lát vào bình thủy tinh và đổ mật ong theo đúng tỷ lệ, dùng đũa khuấy đều, đậy nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp.

Cứ 1-2 tuần mở nắp dùng đũa khuấy đều 1 lần, sau đó đậy nắp ngâm tiếp.

Sau khoảng 30-40 ngày có thể sử dụng được trực tiếp vì khi đó nhung hươu ngâm mật ong đã đạt được độ chín.

Nhung hươu khô ngâm mật ong

Đối với lộc nhung khô thái lát và bột nhung, ngâm theo tỷ lệ: 10g nhung khô/bột nhung + 1 lít (1000ml) mật ong nguyên chất.

Khuấy đều hỗn hợp cho quyện vào nhau. Đối với bột nhung khô, sau 15 ngày có thể sử dụng được. Còn với nhung hươu khô thái lát cần thời gian sau 30 ngày mới có thể dùng.

Nhung hươu ngâm mật ong sử dụng như thế nào?

– Nếu không muốn ăn nhung hươu trực tiếp thì các bạn cũng có thể lấy 1- 2 lát nhung cùng 2 thìa mật ong cho vào một chén nhỏ và hấp cách thủy trong nồi cơm khoảng 10 phút, sau đó dùng ngay trước bữa cơm. Nhung hươu khi đã ngâm trong mật ong cũng có thể dùng để nấu cháo hay hấp cách thủy đều được.
– Dùng nhung hươu ngâm mật ong để tăng cân thì mỗi lần dùng 2-3 lát nhung kèm 2-3 thìa café mật ong, 2 ngày dùng 1 lần.
– Dùng nhung hươu ngâm mật ong chỉ để tăng cường sức khỏe mà không sợ bị tăng cân thì bạn dùng mỗi lần 1-2 lát nhung kèm 1-2 thìa café mật ong, 3-4 ngày dùng 1 lần, dùng 2-3 tuần thì nghỉ 1-2 tuần rồi mới lại dùng tiếp.

Lưu ý khi sử dụng

– Trước khi sử dụng, nên xem xét tình hình sức khỏe của bản thân. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe trước khi dùng.

– Sử dụng đúng liều lượng, đúng mức cho phép, không được lạm dụng.

– Sử dụng nhung hươu mật ong quá liều sẽ khiến cơ thể gặp một số phản ứng như: rạn da, nứt thịt, nổi mụn, mẩn ngứa.

– Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Cần đặc biệt lưu ý tìm mua nhung hươu ngâm mật ong tại các địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng. FOREST PHARMA – Nhung Hươu tươi tăng cường Sinh Lực tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối nhung hươu chất lượng đến mọi khách hàng! Liên hệ ngay với FPM để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.

 Địa chỉ: 61 Nguyễn Trãi – Khương Trung – Thanh Xuân – Tp Hà Nội

 Hotline 1 : 0985451558

 Hotline 2: 0962064998

 Email: fpm.vn88@gmail.com

 Zalo: 096.206.4998

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *