HẮC SÂM HÀN QUỐC THẦN DƯỢC CHO SỨC KHỎE

1. Hắc sâm là gì?

Quá trình chế biến hắc sâm Hàn Quốc

Hắc Sâm hay còn được gọi là Sâm đen (Black Ginseng). Đây là sản phẩm được làm từ những củ nhân sâm Hàn Quốc trưởng thành 6 năm tuổi. Trải qua nhiều công đoạn chế biến cực kỳ khắt khe và đặc biệt là quá trình Gu Geung Gu Po (9 lần hấp 9 lần sấy), giúp gia tăng Dược lý và giúp nâng cao hàm lượng Saponin có trong Hắc Sâm vượt gấp nhiều lần so với Bạch Sâm và Hồng Sâm.

Phân biệt rõ 3 loại Nhân sâm – Hồng sâm – Hắc sâm

Mỗi loại sẽ có một đặc điểm và đặc tính khác nhau để cho ra những công dụng tuyệt vời cụ thể như:

Nhân sâm (Ginseng): Là một trong những loại dược liệu quý giá đã được sử dụng trong nền y học cổ truyền của các quốc gia Châu Á từ nhiều thế kỷ trước. Hiện nay, trên thế giới có hai loại phổ biến nhất là nhân sâm Hoa Kỳ (danh pháp khoa học Panax quinquefolius) và nhân sâm Châu Á (danh pháp khoa học Panax ginseng). Ở đây chúng ta nói đến là nhân sâm tươi Hàn Quốc.
Hồng sâm (Red Ginseng): là loại nhân sâm tươi được hấp và sấy khô bằng hơi nước hoặc các phương pháp hấp khác cho ra màu nâu đỏ nhạt, vàng đất, nâu sậm hoặc nâu đỏ.
Hắc sâm (Black Ginseng): là loại nhân sâm tươi được hấp và sấy khô 9 lần bằng hơi nước hoặc các phương pháp hấp khác sẽ có màu đen hoặc nâu đen như màu của lá gan.

Quy trình chế biến Hắc sâm

Đằng sau một sản phẩm Hắc Sâm hoàn hảo là cả một quá trình sản xuất vô cùng công phu với những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Hàn Quốc.

– Nhân Sâm trưởng thành 6 năm tuổi. Khi kích thước củ sâm đạt chiều dài tối thiểu 20cm và đường kính 4cm cùng trọng lượng trung bình khoảng 3 củ/1kg thì mới đạt tiêu chuẩn làm nguyên liệu chế biến Hắc Sâm.

– Sau quá trình chọn lọc ban đầu, Nhân Sâm được mang đi rửa sạch, hút ẩm, sấy khô ở nhiệt độ thấp và tiếp tục chọn lọc – Quá trình lặp lại 2 lần, mất 4 ngày, nhân sâm tươi trở thành bạch sâm

– Và công đoạn quan trọng nhất trong chế biến Hắc Sâm là quá trình Gu Geung Gu Po trải qua 9 tầng, làm thay đổi màu sắc từ trắng (Sâm tươi, bạch sâm) >>Màu nâu nhạt (Hồng sâm) >>Màu đen (Hắc sâm). Cũng chính từ quá trình sản xuất đó mà thành phần hoạt chất trong Hắc Sâm cao hơn gấp nhiều lần so với các loại Sâm khác.

2. Tác dụng của hắc sâm Hàn Quốc

Hắc sâm là thực phẩm tuyệt vời trong việc giúp nâng cao sức đề kháng, bồi bổ toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tỉnh táo minh mẫn. Một số công dụng nổi bật của hắc sâm có thể kể đến như:

  • Tăng cường sức khỏe và thể lực, cải thiện sức đề kháng: Sử dụng hắc sâm đều đặn có công dụng giúp bồi bổ cơ thể toàn diện, kích thích tăng cường sức đề kháng tự nhiên, giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh.
  • Tăng cường trí nhớ, giúp đầu óc minh mẫn: Người lớn tuổi được khuyên dùng hắc sâm củ vì nó cung cấp thêm canxi cho não bộ, giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường hoạt động của não bộ, đầu óc hoạt động minh mẫn và sáng suốt hơn.

  • Giải độc gan, thận; tăng cường chức năng gan thận: đa số các loại Saponin trong hắc sâm đều có tác dụng hiệu quả trong việc giải độc gan, bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan. Đồng thời nó còn có tác dụng tăng cường hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.
  • Tốt cho bệnh nhân huyết áp: Dùng sâm đen tốt cho cả người cao huyết áp và huyết áp thấp, nó mang lại tác dụng điều hòa, cân bằng huyết áp. Chống kết dính tiểu cầu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch.
  • Những người bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường cũng thường dùng hắc sâm khô như một loại thực phẩm chức năng giúp ổn định, hạ đường huyết trong máu, phòng và hỗ trợ điều trị đái tháo đường, giảm nguy cơ mắc biến chứng do căn bệnh này gây ra.

2. Có phải hắc sâm Hàn Quốc tốt hơn hồng sâm Hàn Quốc không?

Nhiều người thắc mắc rằng hắc sâm liệu có tốt được như nhân sâm tươi hay hồng sâm 6 năm tuổi. Hắc sâm có lượng Saponin gấp từ 10 đến 30 lần hồng sâm. Vì thế có thể nói, hiện tại hắc sâm có hàm lượng Gingsenoside cao nhất, mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra trong hắc sâm còn xuất hiện thêm nhiều loại Gingsenoside khác mà trong hồng sâm không hề có.

Hắc sâm có hàm lượng dưỡng chất cao nhất trong các loại mang đến sự gia tăng vượt trội về tác dụng, công năng. Hắc sâm đặc biệt phù hợp và tốt nhất cho những người lớn tuổi giúp bồi bổ toàn diện, tăng sức đề kháng, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, phòng chống ung thư và bệnh tiểu đường,…

Hắc sâm Hàn Quốc là món quà biếu tặng tuyệt vời cho người thân trong nhà, đặc biệt là người già. Dùng Cao hắc sâm hàng ngày để chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm từ hắc sâm 6 năm tuổi, trong đó Cao hắc sâm là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Cao hắc sâm là sản phẩm nguyên chất 100% và hàm lượng Saponin cực kỳ cao.

Hiện nay, Geumsan đang phân phối sản phẩm hắc sâm củ khô Hàn Quốc chính hãng nhập khẩu từ thương hiệu Geumheuk, cam kết về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *