THÔNG TIN SẢN PHẨM 

Được xếp vào tứ đại danh dược trong Đông y gồm “Sâm, Nhung, Quế, Phụ”. lộc nhung từ lâu đã được coi là một trong những bài thuốc quý tốt cho sức khỏe con người.

Rượu nhung hươu theo Đông y có vị ngọt, tính ôn, mặn khi được kết hợp chung với rượu sẽ có tác dụng bổ thận tráng dương mạnh mẽ, được dùng trong các trường hợp suy giảm chức năng sinh lý, thận dương kém, liệt dương, hoạt tinh, đau lưng, chân tay lạnh, phụ nữ kinh nguyệt không đều, tử cung lạnh, tắc tia sữa,… Đặc biệt, nhung hươu tươi ngâm rượu còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho xương chắc khỏe, có khả năng phục hồi thể trạng cơ thể, hạn chế đáng kể tình trạng thiếu máu, đồng thời cải thiện sức khỏe và nâng cao sức đề kháng một cách nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

SƠ CHẾ NHUNG HƯƠU TƯƠI

Trước khi ngâm rượu, cần sơ chế thật sạch lớp lông tơ bên ngoài. Vì lông tơ của lộc nhung có thể gây ra dị ứng, ngứa cổ, viêm họng, thậm chí viêm đường ruột, viêm dạ dày,… nên đây là bước vô cùng quan trọng. Có thể làm theo những cách sau:

  • Cách 1: Sử dụng dao lam để cạo sạch lông nhung. Bước này cần cạo nhẹ nhàng để không làm rách lớp da bên ngoài sẽ khiến thành phẩm bị xấu.
  • Cách 2: Nhúng nhanh cặp nhung tươi qua nước sôi để dễ dàng cạo lông hơn. Sau đó dùng dao lam cạo như trên. Cách này đặc biệt hiệu quả với nhung vừa mới cắt.
  • Cách 3: Có thể hơ cặp nhung trên ngọn lửa của bếp gas hoặc lửa cồn 90° để lớp lông cháy hết. Chú ý nếu làm theo cách này thì không dùng lửa củi, dầu vì dễ bị ám đen nhung. Thao tác hơ cần nhanh để không làm cháy lớp nhung hươu.
  • Cách 4: Có thể dùng dùi sắt, que sắt hơ nóng rồi đổ lăn nhẹ bên ngoài để lông nhung được cháy hết.

Sau khi loại bỏ lớp lông tơ ở ngoài, đem lộc nhung rửa sạch với rượu trắng pha với gừng để khử trùng và mùi tanh.

CÁCH LÀM NHUNG HƯƠU NGÂM RƯỢU

Ngâm rượu nhung tươi: Nếu sử dụng lộc nhung tươi thì có thể thái lát mỏng hoặc để nguyên nhánh ngâm cùng rượu.

Lưu ý: Cần lựa chọn loại rượu ngon, nấu bằng men lá, thường chưng cất ở quê. Loại rượu này mới đảm bảo vừa ngon vừa bổ, lại an toàn. Đồng thời, loại rượu dùng để ngâm lộc hươu có nồng độ 45 – 50 độ thì nhung mới có thể chín và các dưỡng chất từ nhung hươu mới ngấm vào rượu được. Nếu bạn chọn loại rượu quá nhẹ nhung hươu dễ bị thối, hỏng hoặc nhìn trắng ởn vừa xấu lại không đẹp mắt. Có thể tham khảo như rượu quê Hương Sơn, rượu Kim Sơn, rượu Lạc Đạo, rượu làng Vân,… để thành phẩm được ngon và bổ dưỡng hơn.

– Nhung hươu sau khi sơ chế ở trên sẽ cho vào bình thủy tinh. Có thể thay thế bằng bình sứ. Tuyệt đối không sử dụng bình nhựa, bình kim loại để ngâm

– Nếu ngâm theo kiểu thái lát: Dùng dao thái nhung hươu thành từng lát mỏng, dẹt giống như đồng xu. Thực hiện thái từ gốc tới ngọn sau đó cho vào bình.

– Tỷ lệ ngâm rượu nhung hươi tươi chuẩn: Cứ 100g nhung hươu tươi sẽ ngâm cùng 1 lít rượu trắng trên 40 độ.

– Thời gian ngâm: Tối thiểu 30 ngày, nhưng để có công dụng tốt nhất nên để 6 tháng.

– Nhung hươu ngâm nếu để nguyên sừng cả cặp thì màu rượu khá trong. Nếu ngâm nhung hươu thái lát thì màu sẽ đậm hơn một chút.

– Nhung hươu tươi có huyết nên thường có mùi tanh và vị hơi ngái, khó uống. Để khắc phục tình trạng này, khi ngâm rượu bạn có thể cho thêm một ít thiên niên kiện vào ngâm cùng để tinh dầu cây này kết hợp với các thành phần trong nhung hươu tạo nên mùi thơm dễ chịu, đồng thời tạo màu đẹp mắt cho bình rượu.

Ngâm rượu nhung khô:

– Cho nhung hươu được sấy khô vào bình thủy tinh, thêm rượu ngon với tỷ lệ 100g lộc hươu ngâm cùng 3l rượu trắng.

– Thời gian ngâm tối thiểu là 30 ngày mới có thể sử dụng được.

– Thành phẩm: Rượu nhung hươu có màu nâu nhạt, hương thơm nhẹ, uống có vị ngọt pha lẫn chút mặn.

CÁCH SỬ DỤNG

Rượu nhung hươu có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng không nên sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú. Trường hợp bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, âm hư hỏa vượng cũng không nên dùng.

  • Sau khi đủ thời gian ngâm, mỗi ngày sử dụng 1 – 2 chén nhỏ khoảng 20 – 30ml mỗi lần.
  • Người cao tuổi muốn bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe nên sử dụng đều đặn mỗi ngày.
  • Người ở tuổi trung niên và trẻ hơn thì 2 – 3 ngày uống 1 lần
  • Nên sử dụng rượu nhung hươu trước khi ăn sáng hoặc trước ăn tối. Nếu không bạn có thể sử dụng trước khi đi ngủ 30 phút.

Nếu bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh và không mở nắp thì bình rượu nhung huyết có thể để được trong khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi. Nếu đã mở nắp dùng rồi thì chỉ nên sử dụng trong thời gian từ 2 – 5 tháng.

Ngoài ngâm lộc nhung với rượu, bạn có thể kết hợp cùng các vị thuốc khác để thành phẩm có thêm công dụng như: rượu nhung hươu kết hợp nhân sâm, rượu nhung hươu ngâm đông trùng hạ thảo, rượu nhung hươu kết hợp kỷ tử,…

 Địa chỉ: 61 Nguyễn Trãi – Khương Trung – Thanh Xuân – Tp Hà Nội

 Hotline 1 : 0985451558

 Hotline 2: 0962064998

 Email: fpm.vn88@gmail.com

 Zalo: 096.206.4998

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.