Hiển thị tất cả 3 kết quả

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Vốn là thảo dược quý hiếm từ hàng ngàn đời xưa chỉ dùng để dâng vua chúa, đế vương, Đông Trùng Hạ Thảo với tác dụng thần kỳ giúp điều trị bệnh con người, bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược, hỗ trợ các bệnh về thận như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, hen suyễn, viêm phế quản, ho lâu ngày, ho ra máu, đau nhức xương khớp, đái đường,…

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc của Trung Quốc, được tìm thấy trên cao nguyên Tây Tạng và dãy Himalaya hùng vĩ. Các tài liệu cổ ghi chép rằng, sự hình thành của đông trùng hạ thảo là một trong những điều kỳ diệu nhất của thiên nhiên.

Có một loài ấu trùng sâu non sống trong lòng đất, chúng giữ ấm cơ thể và ăn rễ cây đến lúc trở thành bướm. Khi bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis, cuộc đời của ấu trùng sẽ rẽ sang hướng khác. Nấm sống ký sinh ở ấu trùng, phát triển các sợi hút dưỡng chất bên trong. Theo thời gian, sợi nấm phát triển mạnh sẽ xâm chiếm vật chủ, làm sâu non chết dần. Sự tồn tại theo hình thức này được gọi là “đông trùng”. Đến một thời điểm nào đó, thường là vào mùa hạ, nấm mọc thân dài màu nâu vươn lên từ đầu sâu non ra khỏi mặt đất như thân thảo, nên được gọi là “hạ thảo”.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT

Để tham khảo đặc điểm của đông trùng hạ thảo tự nhiên, có thể căn cứ vào các đặc điểm sau:

  • Phần thân sâu và nấm nối liền với nhau, tổng chiều dài khoảng 10 – 11cm, rộng khoảng 10mm.
  • Phần thân có hình dạng giống con tằm, dài 3 – 5cm, có màu vàng sẫm hoặc màu nâu vàng sẫm. Thân có nhiều vân ngang, ở phần đầu nhỏ hơn, màu đỏ sẫm và có các vằn khía rõ ràng. Thân dễ bị gãy, bên trong có ruột màu trắng ngả vàng, nhìn thấy ruột hình chữ V.
  • Phần thảo mọc thẳng đứng giống chiếc gậy, có màu nâu sẫm, vỏ xù xì mang hạt chứa nang bào tử. Phần đầu phình to, dẻo dai, khó bẻ gãy ngay cả khi đã sấy khô.
  • Có 8 cặp chân nhưng chỉ có 4 cặp ở giữa bụng lộ rõ.

PHÂN LOẠI

Trên thế giới có 507 loại trùng thảo, trong đó chỉ có giống Cordyceps Sinensis được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo, còn lại chỉ là trùng thảo. Giống loài này chỉ có ở vùng Na Khúc Tây Tạng, đây là nơi duy nhất đạt đủ điều kiện về địa lý, khí hậu và khoáng chất để đông trùng hạ thảo sinh trưởng, phát triển.

Nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tại Mỹ, Nhật, Hàn, Thái Lan và cả Việt Nam đã nuôi cấy thành công trùng thảo nhân tạo trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như gạo lứt, đậu xanh, bắp…

Dựa theo nguồn gốc của đông trùng hạ thảo, người ta chia thành 2 loại tự nhiên và nhân tạo để định giá tiền và phân phối:

  • Tự nhiên: Được tìm thấy ở trên vùng núi cao 4000 – 5000m so với mặt nước biển, khí hậu khắc nghiệt như ở Tây Tạng, Tứ Xuyên, trải qua quá trình khai thác rất vất vả và khó khăn. Là biệt dược vô cùng quý hiếm và có hàm lượng dưỡng chất cao nhất. Thường mỗi năm chỉ thu hoạch 1 lần nên giá thành cực đắt đỏ, dao động 1,5 – 2 tỷ đồng/kg. Sản lượng khai thác mỗi năm chưa đến 80kg.
  • Nhân tạo: tại Mỹ, Nhật, Hàn, Thái Lan và cả Việt Nam đã nuôi trồng thành công trùng thảo nhân tạo trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như gạo lứt, đậu xanh, bắp…

Theo hình thái tồn tại: Đông trùng hạ thảo có thể ở dạng nguyên con hoặc bào chế thành các dạng chế phẩm khác nhau:

  • Nguyên con: Là loại thuần túy, giữ nguyên hình dáng của con đông trùng hạ thảo gồm cả phần thân và sợi nấm. Loại này thường rất đắt, được dùng để sắc thuốc, hầm canh hoặc nhai sống.
  • Dạng bột: Nhờ công nghệ máy móc hoặc thủ công, loại này sẽ được nghiền thành bột, có thể trộn cùng một số bột khác để có tác dụng tốt hoặc nấu cháo, pha trà
  • Dạng nước: Được sản xuất và đóng gói theo dạng chai, có thể kết hợp thêm nhiều thành phần khác, dùng để uống trực tiếp. Tỷ lệ dưỡng chất phụ thuộc vào cơ sở sản xuất.
  • Dạng viên nang: Là dạng bột mịn đóng nén thành viên nang để dễ sử dụng và bảo quản
  • Dạng túi lọc: Được đóng gói theo túi lọc, chỉ sử dụng được phần cốt khi pha ra, không sử dụng được phần bã, dùng pha trà uống hàng ngày.

Theo trạng thái

  • Dạng tươi: Khai thác chưa quá 1 tháng, được bảo quản trong nhiệt độ thấp, đặc trưng bởi mùi thơm hơi nồng của nấm. Đây là loại có hàm lượng dưỡng chất cao nhất. Cần bảo quản trong tủ lạnh
  • Loại khô: Được xử lý nhiệt phân bằng cách phơi, sấy khô từ loại tươi để tiện lợi trong bảo quản và sử dụng. Có mùi tanh nồng, hàm lượng dưỡng chất đạt khoảng 95 – 98% so với loại tươi, có thể bảo quản 3 năm.

CÔNG DỤNG

Theo nghiên cứu khoa học, đông trùng hạ thảo chứa 17 loại axit amin vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Trong đó có có các acid hydroxyethyl adenosine, cordiceptic, nhóm HEAA và adenosine rất khó kiếm ở trong tự nhiên.

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn có giá trị cao bởi hàm lượng vitamin, nguyên tố vi lượng cực kỳ dồi dào giúp tăng cường sức khỏe toàn diện. Các nghiên cứu y học đã chỉ ra, có tới 30% lượng protein, 8% chất béo và đường có chứa trong đông trùng hạ thảo rất tốt cho trí tuệ.

Theo y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm, quy kinh Phế và Thận. Có công dụng bổ phế, ích can thận, bổ tinh túy, chỉ huyết, bổ dưỡng tạng phủ, hóa đàm. Nhờ vậy có tác dụng cực tốt đối với con người:

Bồ bổ sức khỏe toàn diện, chống suy nhược

Chứa hàm lượng lớn axit amin, khoáng chất và một số nguyên tố vi lượng, kích thích sản sinh ATP và o-xi tăng cường trao đổi chất, giúp nuôi dưỡng tế bào, cung cấp năng lượng, dưỡng chất cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống suy nhược cơ thể. Đây là vị thuốc bổ dành cho người già, người vừa ốm dậy, người chán ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi.

Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng

Hoạt chất Selen – chất hiếm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tạo hàng rào ngăn ngừa một số tác nhân gây bệnh. Kết hợp với thành phần vitamin A, C giúp ngăn chặn cơ thể khỏi vi khuẩn, virus, tác nhân gây hại, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị các bệnh lý: 

  1. Phòng ngừa bệnh tim mạch: Hoạt chất D-mannitol giúp ổn định nhịp tim, lưu thông tuần hoàn máu, giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa mỡ máu. Nhờ đó, phòng ngừa bệnh đột quỵ, viêm cơ tim và tắc nghẽn động mạch.
  2. Giảm cholesterol trong máu: Điều hòa, ổn định nồng độ cholesterol trong máu, giảm chất béo dư thừa, ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho người béo phì, máu nhiễm mỡ.
  3. Hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2: Ổn định đường huyết, bồi bổ cơ thể tích cực cho người tiểu đường.
  4. Bổ thận, hỗ trợ chữa các bệnh về thận: Phục hồi, tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị suy thận, tiểu đêm, tiểu rắt. Đồng thời ngăn chặn, phòng ngừa suy thận, sỏi thận.
  5. Hỗ trợ chữa bệnh ở phổi: Acid amin tăng cường trao đổi oxy, làm sạch phổi, tái tạo tế bào phổi, đặc biệt ở người hút thuốc. Giúp giảm ho, tiêu đờm, hỗ trợ chữa viêm phế quản, hen suyễn, ho lâu ngày, ho ra máu,…
  6. Hỗ trợ điều trị bệnh gan: Đào thải độc tố trong gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…
  7. Phòng chống, hỗ trợ ung thư: Ức chế, làm chậm sự phát triển và nhân bản tế bào ung thư, hỗ trợ giảm kích thước khối u. Đồng thời bổ sung dưỡng chất cần thiết, tăng đề kháng và sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Tăng cường chức năng sinh lý

  • Với nam giới: Bổ thận, tráng dương, tăng cường sản sinh hormone, lưu thông khí huyết, kích thích ham muốn, kiểm soát xuất tinh sớm, cải thiện rối loạn cương dương, yếu sinh lý. Đồng thời, tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn.
  • Với nữ giới: Điều hòa và kích thích sản sinh nội tiết tố, tăng cường ham muốn, giảm khô hạn. Đồng thời điều hòa rối loạn kinh nguyệt, giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt, cải thiện triệu chứng tiền mãn kinh, tốt cho phụ nữ hiếm muộn, chuẩn bị mang thai.

Chống lão hóa, làm đẹp da

Các thành phần Saponin, Cordycepic acid, Adenosine,… có tác dụng tăng tuần hoàn máu, giúp da hồng hào, tươi trẻ. Kết hợp với vitamin dồi dào đem lại hiệu quả giảm nám, sạm, tàn nhang, mờ nếp nhăn, chống lão hóa. Đồng thời sử dụng đông trùng là bí quyết cho vóc dáng cân đối, mái tóc óng mượt của phụ.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

– Ăn sống: Lấy 1 con rửa với nước ấm và nhai sống, sau đó nuốt hoàn toàn.

– Pha trà: Dùng 5g trùng thảo tươi hoặc vài sợi trùng thảo khô hãm với nước nóng trong khoảng 10 phút. Sau khi thưởng thức hết nước trà nên nhai và nuốt cả bã.

– Ngâm mật ong: Ngâm 100g đông trùng vào 500ml mật ong trong 7 – 10 ngày. Mỗi lần lấy 15ml pha với nước ấm để uống.

– Ngâm rượu: Sử dụng trùng thảo ngâm với nhân sâm, nhung hươu, kỷ tử, cá ngựa,… tùy ý, ngâm với rượu ngon, ủ trong khoảng 1 tháng. Mỗi ngày dùng 1 – 2 chén nhỏ vào bữa cơm chính.

– Nấu ăn: Dùng đông trùng hạ thảo như một loại nguyên liệu trong các món ăn hàng ngày như nấu cháo, sườn lợn hầm, chim bồ câu hầm, lẩu, cá hấp,…

LƯU Ý

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe khi sử dụng. Không sử dụng đông trùng hạ thảo cho các trường hợp sau:

  • Phụ nữ mang thai và cho con bú
  • Mắc các bệnh tự miễn như đa xơ cứng, lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp,…
  • Người bị rối loạn chứng đông máu.
  • Người mới phẫu thuật hoặc chuẩn bị phẫu thuật.

Cần đặc biệt lưu ý tìm mua đông trùng hạ thảo khô tại các địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng. FOREST PHARMA – Nhung Hươu tươi tăng cường Sinh Lực tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối nhung hươu chất lượng đến mọi khách hàng! Liên hệ ngay với FPM để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.

 Địa chỉ: 61 Nguyễn Trãi – Khương Trung – Thanh Xuân – Tp Hà Nội

 Hotline 1 : 0985451558

 Hotline 2: 0962064998

 Email: fpm.vn88@gmail.com

 Zalo: 096.206.4998